Wednesday, August 17, 2016


ALIMANGO HIPON AT KALABASA SA GATA
Ingredients
  • 1 kilo Alimango (yung babae ma mainam)
  • 1/2 kilo Medium to large size na Hipon (alisin yung sungot o balbas)
  • 250 grams Kalabasa (cut into cubes)
  • 4 cups Pure Coconut Cream
  • 2 thumb size Ginger (cut into strips)
  • 5 cloves Minced Garlic
  • 1 pc. Large size Onion (sliced)
  • 1/2 stp. Maggie Magic Sarap
  • 3 tbsp. Cooking Oil
  • Salt and pepper to taste

Instructions
  1. Linising mabuti ang alimango at i-steam sa kaunting tubig. Lagyan din ng kaunting asin. Hayaang ma-steam hanggang sa maluto ang alimango. Hanguin. Palamigin at hiwain o hatiin sa dalawa ang alimango.
  2. Sa isang kaserola o kawali, igisa ang luya, bawang at sibuyas sa mantika.
  3. Ilagay na agad ang kalabasa at dalawang tasang gata. Hayaang kumulo hanggang sa medyo maluto ang kalabasa.
  4. Sunod na ilagay ang hipon at timplaha ng kautning asin, paminta at magic sarap.
  5. Kung mapula na ang hipon, ilagay na ang hiniwang alimango.
  6. Ilagay na din ang tasa pang gata ng niyog.
  7. Tikman ang sauce at i-adjust ang lasa.

(c) owner

No comments:

Post a Comment